• 0

Lên kế hoạch cho một chuyến đi tại thành phố Hồ Chí Minh

Lên kế hoạch cho một chuyến đi tại thành phố Hồ Chí Minh

Trước đây được gọi là Sài Gòn và Prey Nokor (vào những thời điểm khác nhau), Thành phố Hồ Chí Minh được đặt lại theo tên của nhà lãnh đạo cách mạng của đất nước (và nhà lãnh đạo đầu tiên ở Bắc Việt Nam) Hồ Chí Minh. Ngày nay, đó là một nơi hoàn toàn sôi động với rất nhiều điều tuyệt vời và tốt nhất để làm ở Thành phố Hồ Chí Minh.

Tuy nhiên, cho đến ngày nay, Thành phố Hồ Chí Minh là thành phố lớn nhất Việt Nam với dân số 8,1 triệu người (mặc dù đó không phải là thủ đô – vinh dự thuộc về Hà Nội).

Bây giờ, có rất nhiều địa điểm tuyệt vời và xinh đẹp ở Việt Nam để ghé thăm nhưng Thành phố Hồ Chí Minh chắc chắn là một nơi bạn không nên bỏ qua.

Với một lịch sử mở rộng và khá hỗn loạn từ thời Nguyễn và sau đó là chế độ thuộc địa của Pháp, Thành phố Hồ Chí Minh là một thành phố thú vị và độc đáo để khám phá trong khi ở Việt Nam.

Một số điều bạn sẽ thấy ở đây sẽ khiến bạn ngạc nhiên về khả năng phục hồi tuyệt đối của con người, những điều khác khiến bạn mê mẩn và gây tò mò cho bạn, rất nhiều điều sẽ làm bạn thích thú và những người khác sẽ khiến bạn sốc về cách con người đối xử với nhau (số 1, dưới đây, là một trong những nơi làm điều đó với bạn).

1.) Bảo tàng tàn dư chiến tranh

Chiến tranh ở Việt Nam là điều không nên quên, và bảo tàng Chứng tích chiến tranh bày tỏ sự trân trọng đối với những gì đã xảy ra trong khoảng thời gian 30 năm này.

Trong căn cứ, bạn sẽ tìm hiểu về lịch sử của cuộc chiến và xem các di tích thực tế như xe tăng, vũ khí và máy bay đã được sử dụng trong cuộc xung đột.

Hơn nữa, có rất nhiều thông tin về chiến thuật (hầu như luôn luôn khủng khiếp) được cả hai bên sử dụng và bị sốc (và rất buồn vì tác động đã bị bỏ lại từ các cuộc chiến). Đó là một chuyến thăm sombre nhưng một trong những điều bạn nhất định phải làm để có được một bức tranh thực sự cân bằng về lịch sử của Việt Nam.

2.) Địa đạo Củ Chi

Trong suốt cuộc chiến tranh Việt Nam, Việt Cộng đã sử dụng một mạng lưới đường hầm rộng lớn để di chuyển quanh vùng nông thôn mà không bị kẻ thù của họ phát hiện.

Hầu hết thời gian, binh lính có thể dành thời gian dài dưới lòng đất trong những không gian cực kỳ nhỏ mà bạn có thể nhìn thấy. Địa đạo Củ Chi là ví dụ được bảo tồn tốt nhất ở Việt Nam và chúng hoàn toàn mở cửa cho công chúng khám phá.

Ồ, và bạn có thể bò qua các đường hầm nhưng nếu bạn bị nghẹt thở, bạn có thể muốn bỏ lỡ phần đó.

 

3.) Tháp Bitexo

Tháp Bitexo cao nhất thành phố Hồ Chí Minh và phục vụ mục đích kép. Thứ nhất, là một khối văn phòng và là một điểm thu hút khách du lịch với bầu trời tuyệt vời của nó. Như tôi đã học được ngay sau khi chúng tôi ghé thăm, hãy cố gắng đến với một ống kính zoom vững chắc – chế độ xem thật đáng kinh ngạc và bạn sẽ muốn máy ảnh của mình có thể tận dụng tối đa!

Với chiều cao 262m, Tháp Bitexo mang đến tầm nhìn tuyệt vời của thành phố và sông Song Saigon. Hoàng hôn trên Sky-Deck là một trải nghiệm khó quên và bạn nên thử và ghé thăm tòa tháp trong những giờ này.

Đọc thêm: Tham quan Tháp Bitexo

 

4.) Dinh thống nhất

Thường được gọi là Dinh Độc Lập, địa danh quốc gia này là quê hương của Tổng thống Nam Việt Nam trong Chiến tranh Việt Nam. Thêm vào đó, đây là nơi kết thúc Chiến tranh Việt Nam khi một chiếc xe tăng đâm qua cổng vào mùa thu Sài Gòn.

img

Ngày nay, các tour du lịch của cung điện đã có sẵn và bạn có thể thấy các phòng khác nhau đã được xây dựng lại để chứa đồ đạc ban đầu của họ trong khi sử dụng. Toàn bộ cung điện đưa ra một tài khoản tại Chiến tranh Việt Nam (mà tôi biết rất ít về trước đó) và chính cuộc xung đột.

Sau đó, ghé qua Ngon Villa Saigon để thưởng thức một số món ăn Việt Nam ngon nhất trong thành phố.

Đọc thêm: Cách tham quan Dinh Độc Lập

5.) Chợ Bình Tây

Trong khi chợ Bến Thắng có thể nổi tiếng hơn, chợ Bình Tây phục vụ cho người dân địa phương và cung cấp trải nghiệm chân thực hơn nếu bạn đến thăm thành phố.

Được tổ chức trong một tòa nhà thuộc địa Pháp xinh đẹp trong khu phố Tàu, khu chợ này bán khá nhiều thứ và mọi thứ!

(Hàng trăm) quầy hàng đang bùng nổ với màu sắc và một chuyến thăm thị trường được đảm bảo để cung cấp cho bạn quá tải cảm giác. Trái cây tươi và rau, thịt gia cầm, thịt và hải sản được bán bởi số lượng lớn ở đây bởi các nhà cung cấp địa phương cho người dân địa phương.

Đó thực sự là một trong những điều tốt nhất để làm tại thành phố Hồ Chí Minh, đặc biệt nếu bạn muốn thấy cuộc sống của người Việt Nam trong dòng chảy đầy đủ.

6.) Nhà thờ Đức Bà

Như bạn mong đợi, Nhà thờ Đức Bà xinh đẹp được người Pháp xây dựng trong thời kỳ thuộc địa. Ngày nay, đó là một trong số ít các nhà thờ Công giáo còn lại trong thành phố. Điều này một mình làm cho nó trở thành một trong những điều tốt nhất để làm tại thành phố Hồ Chí Minh, đặc biệt là nếu bạn không thể đến Paris! ?

Sáng tạo tuyệt đẹp này được xây dựng bằng đá màu cam sáng và có mặt tiền trang trí công phu với tháp chuông đôi. Nội thất, ngược lại, khá đơn giản, nhưng một tính năng nổi bật ở đây là sàn lát gạch 3D chạy dọc lối đi trung tâm.

Sau khi khám phá, hãy đến Vo mái vườn để ăn ngon (nhìn ra thành phố).

7.) Đền thờ Mariamman Hindu

Đền thờ Ấn Độ thường bùng nổ với màu sắc và Đền Mariamman cũng không ngoại lệ ở đây.Đó là một trong những điều tốt nhất để làm ở Thành phố Hồ Chí Minh nếu bạn muốn khám phá thêm một số địa điểm tôn giáo nằm rải rác trên khắp thành phố

Tòa tháp chính của ngôi đền này có vô số nhân vật Hindu được tạo ra với các chi tiết gây ấn tượng và màu sắc sống động tươi sáng. Là ngôi đền Hindu hoạt động duy nhất còn lại ở Thành phố Hồ Chí Minh, địa điểm này cực kỳ quan trọng và mang đến cái nhìn tuyệt vời về một tôn giáo thay thế.

8.) Chùa Ngọc Hoàng

Là một trong những ngôi đền quan trọng nhất trong thành phố, chùa Ngọc Hoàng là một ví dụ điển hình về kiến ​​trúc Phật giáo.

Trong ngôi đền quyến rũ này, có một loạt các đền thờ trang trí công phu dành riêng cho các vị thần tôn giáo khác nhau như Kim Hua, Jade Chua Ngọc và Kuan Yin.

Mỗi vị thần đều có đền thờ riêng và được bao quanh bởi những hình ảnh đầy màu sắc của phụ nữ và trẻ em để lại làm lễ vật của người dân địa phương và khách hành hương.

Ngôi chùa xinh đẹp này là một nơi tuyệt vời để ghé thăm để hiểu một chút về tôn giáo Phật giáo ở Việt Nam. Đó thực sự là một trong những điều tốt nhất để làm tại Thành phố Hồ Chí Minh, đặc biệt nếu bạn quan tâm đến Phật giáo.

đến cái nhìn tuyệt vời về một tôn giáo thay thế.

9.) Đền Cao Đài

Tín ngưỡng Cao Đài là sự hợp nhất của một số giáo phái khác bao gồm Cơ đốc giáo và Hồi giáo và Đền Cao Đài là cấu trúc chính nơi tín đồ của nó tôn thờ.

Tòa nhà đẹp này đang bùng nổ với màu sắc và có một loạt các tác phẩm điêu khắc trên tường sáng, trong khi bên trong có một số lượng trang trí tuyệt đẹp

Nhiều cột được trang trí với các tác phẩm điêu khắc rồng và hoa văn sặc sỡ dọc theo không gian sàn, trong khi sàn được phủ bằng các tác phẩm nghệ thuật gạch đối xứng.

Câu chuyện dài, nó khá phức tạp và hoàn toàn đáng để ghé thăm.

10.) Quảng trường Lâm Sơn

Khu vực xung quanh Quảng trường Lam Sơn có uy tín cao và được coi là một trong những khu vực đắt đỏ của Thành phố Hồ Chí Minh.

Nếu bạn đang muốn tận hưởng cuộc sống cao cấp, khu vực trung tâm thành phố này là nơi chắc chắn! Tại đây, bạn sẽ tìm thấy một loạt các cửa hàng thiết kế, quán bar cocktail sành điệu và nhà hàng 5 sao để thu hút số tiền kiếm được của bạn.

Sau đó, để thưởng thức các loại cocktail, hãy ghé qua Social Club Bar để thưởng thức món tráng miệng. Họ cũng đã có một thực đơn ngon miệng ở đây và nó hoàn hảo vào khoảng hoàng hôn.

Đọc thêm: Những nơi tốt nhất để xem ở Việt Nam

Post Discussion

One thought on “Lên kế hoạch cho một chuyến đi tại thành phố Hồ Chí Minh

  1. Just another Bay Len Vietnam site
    admin

    Great post! I haven’t been to Vietnam yet but it’s definitely on my list of which countries I want to visit. Now I got an idea of what not to miss out on in Ho Chi Minh City, thank you 🙂

    3 months ago

Comments are closed.