• 0

Tìm hiểu khóa học dù lượn

Học dù lượn có khó?

Dù lượn là một môn thể thao không quá khó, tuy nhiên đòi hỏi bạn phải có đam mê, sự kiên trì và sự nghiêm túc trong suốt quá trình học.

Bạn yên tâm chúng tôi có những giáo viên hướng dẫn có nhiều kinh nghiệm,   Một lớp hướng đẫn của chúng tôi không quá 5 học viên và tối thiểu 2 người hướng dẫn.

Yêu cầu sức khỏe ?

Dù lượn không đòi hỏi quá cao về sức khỏe. Các yếu tố chính cần có để trở thành một phi công dù lượn giỏi gồm:

– Đam mê thể thao hàng không nói chung & dù lượn nói riêng
– Không có tiền sử bệnh tim mạch hoặc huyết áp
– Có sức khỏe khá để có thể mang 01 ba lô dù và trang thiết bị kèm theo nặng khoảng 20kg đi được quãng đường 200m (ví dụ: khi hạ cánh cách xa khu vực đỗ xe.)

Phụ nữ có chơi được không?

Bất cứ ai ham thích & đam mê đều có thể tham gia học Dù Lượn được. Hiện nay CLB dù lượn Hà Nội có rất nhiều các thành viên là nữ. Đặc biệt có Trần Anh được đánh giá là một trong các phi công dù lượn giỏi nhất ở Việt Nam hiện nay, đa từng tham gia Seagames 26, đạt huy chương bạc tại King Cup Thailand 2012 & tham dự nhiều giải đấu lớn ở khu vực.

Dù lượn và dù nhảy khác nhau như nào?

Thiết bị và nguyên tắc hoạt động phục vụ cho chơi Dù Lượn & Nhảy Dù là hoàn toàn khác nhau. 2 môn này hoàn toàn độc lập, các học viên không cần biết về nhảy dù trước khi chơi dù lượn. Khác với nhảy dù, các chuyến bay dù lượn thường được thực hiện từ các đỉnh đồi, núi (thay vì từ trên máy bay) và do đó chơi dù lượn cũng kèm theo các chuyến dã ngoại, trecking tới các vùng miền. Với động tác kỹ thuật phù hợp, dù lượn được bung trước khi cất cánh và có thể được điều chỉnh hướng và độ cao trong khi bay.

Thời gian khóa học bao lâu?

Trung bình các học viên cần tối thiểu 6-8 buổi tập mặt đất & 1 buổi học lý thuyết, 1-2 buổi bay đơn tầm thấp (Airbone) để có thể thực hiện được chuyến bay đơn (Solo) đầu tiên. Để bố trí được các buổi tập này các học viên thường mất ít nhất 1-2 tháng vì phần lớn các buổi tập mặt đất là vào thứ 7 & CN, học lý thuyết có thể bố trí vào buổi tối các ngày trong tuần.

Sau bao lâu có khóa học mới.

Với đặc thù môn chơi và cách học 1 người hướng đẫn kèm 2-3 học viên. Lớp học kiểu cuốn chiếu thế nên chúng tôi có các lớp học hàng ngày. Bạn có thể đăng ký bất kỳ ngày nào.

Địa điểm học có xa không?

Các buổi học lý thuyết thường được tổ chức tại một địa điểm trong nội thành Hà nội, phù hợp nhất với học viên và HLV. Các buổi tập kỹ thuật mặt đất thường được thực hiện tại bãi tập dù . Bãi cát Vĩnh tuy, Yên Sở (đầu đường cao tốc Pháp Vân) và buổi tập airborn thường được tổ chức tại bãi tập Vĩnh Yên (cách Hà nội khoảng 50km).

Có nhiều điểm chơi dù ở Việt Nam ?

Trong các năm qua, rất nhiềm điểm bay dù đẹp đã được khám phá ở cả 3 miền Bắc, Trung và Nam. Riêng tại miền Bắc, có rất nhiều điểm bay dù với điểm gần nhất hiện là U Bò, Tiến Xuân, Thạch Thất, cách trung tâm Hà nội khoảng 40km về phía Tây, rất phù hợp cho một chuyến đi chơi dù trong ngày, hoặc điểm bay Bái Nhạ, cách trung tâm Hà nội khoảng 150km, rất phù hợp với các chuyển đi chơi dù kết hợp dã ngoại vào cuối tuần.

Chi phí cho môn thể thao này có nhiều không?

Ngoài chi phí về thiết bị, chỉ phát sinh khi bạn thực sự theo đuổi và muốn đầu tư, chi phí tham gia các buổi bay dù là không nhiều, thường tương đương các chuyến dã ngoại ngắn và được chia sẻ giữa các thành viên cùng tham gia chuyến đi. Điều cần nhất để theo đuổi môn thể thao này là sự đam mê!

Chi phí cho một khóa học là bao nhiêu?

Chi phí cho một khóa học là 5 triệu đồng, khoản phí này sẽ bao gồm:

– Phí giảng viên, huấn luyện viên
– Phí mượn dù tập của CLB
– Phí hội viên CLB cho 01 năm đầu tiên

Khi tham gia học đã cần mua dù chưa?

Hoàn toàn chưa cần thiết! CLB sẽ có dù cho các học viên tập. Trong những chuyến bay đầu tiên CLB cũng sẽ chuẩn bị cho bạn một bộ dù phù hợp với trình độ & cân nặng. Chỉ khi bạn hoàn toàn thích thú với dù lượn & quyết định đầu tư một bộ dù riêng, HLV CLB sẽ tư vấn giúp bạn chọn mua một bộ dù thích hợp.

Các thiết bị chơi dù có đắt không?

Chi phí đầu tư trang thiết bị để chơi dù lượn là không cao khi so với các môn chơi khác như mô hình, chơi xe cổ, xe máy phân khối lớn, chơi ảnh … Một phi công mới bắt đầu thường sẽ cần các trang thiết bị tối thiểu sau:

– Vòm dù mới cho người mới chơi, của hãng từ Châu Âu: 1.000-1.200 Euro
– Đai ngồi mới, tiêu chuẩn Châu Âu: 300-350 Euro
– Dù phụ: 200-300 Euro
– Bộ đàm loại tốt, sản xuất tại TQ: 1-1.2 triệu VNĐ
– Mũ bảo hiểm dành riêng cho dù lượn là loại mũ fullface có hàm: 1-1.5 triệu VNĐ
– Giầy cao cổ: 300-500k
– Ngoài ra khi đạt trình độ cao hơn các phi công có thể trang bị thêm GPS, Vario, Máy quay phim thể thao….

Bạn có thể trao đổi thêm với chúng tôi về bất kỳ vấn đề gì liên quan đến dù lượn và khoá huấn luyện dù lượn qua thông tin liên lạc có trên website này

Toggle title

Toggle content goes here, click edit button to change this text.

Toggle title

Toggle content goes here, click edit button to change this text.

Toggle title

Toggle content goes here, click edit button to change this text.

Toggle title

Toggle content goes here, click edit button to change this text.

Dream it.

Chúng tôi có thể giúp bạn. Cho dù bạn là người mới làm quen ngoài trời hay là một kẻ phiêu lưu dày dạn – chúng tôi đã có các lớp học ngoài trời, đi chơi hay sự kiện phù hợp với bạn. Chỉ cần mang theo khát học tập và phiêu lưu của bạn. Bay Len Vietnam cung cấp sự hướng dẫn chuyên nghiệp, sự nhiệt tình, vận chuyển và thiết bị hoàn hảo cho bạn.

Learn it. and Do it.

Tìm các lớp học, đi chơi và các sự kiện theo hoạt động

Hình ảnh của những người đam mê ngoài trời thông qua Bay Lên Vietnam 1440Project

Học trực tuyến với Bay Lên Expert Advice

 

Duyệt hơn 350 bài viết và bài hướng dẫn được thiết kế để giúp bạn mua sắm một cách khôn ngoan và học các kỹ năng ngoài trời từ ngay tại đây. Bạn còn chờ gì nữa?

Trải nghiệm khá phá ngoài trời
Túi đeo hông chạy bộ

Adipiscing purus cubilia proin vel ornare lectus aptent dolor ...

26/11/2014

Trải nghiệm khá phá ngoài trời
Image Post Type

Adipiscing purus cubilia proin vel ornare lectus aptent dolor ...

26/11/2014

Trải nghiệm khá phá ngoài trời
Top 10 Du Thuyền Hạ Long được ưa chuộng năm 2017

Adipiscing purus cubilia proin vel ornare lectus aptent dolor ...

26/11/2014

Trải nghiệm khá phá ngoài trời
Sơn Dương – Hoành Bồ

Adipiscing purus cubilia proin vel ornare lectus aptent dolor ...

26/11/2014

Trải nghiệm khá phá ngoài trời
Quote Post Type

Adipiscing purus cubilia proin vel ornare lectus aptent dolor ...

26/11/2014

Hoc du luon
Hoc du luon

Bạn muốn tham gia đội chúng tôi

Chờ tôi tạo xong from đăng ký nhé 😀 nhiều việc cần phải làm quá. Nếu bạn có hứng thú và ko muốn chờ đợi lâu, lý do tại sao ko bốc máy gọi ngay cho Mít tơ Ân đẹp trai nhỉ? tiếng latin đố hiểu facilisis integer pharetra orci proin sed lorem ligula maecenas tristique porta tristique cum lacus porta laoreet semper netus faucibus aenean bibendum congue

Explore open positions