close

He2022 giảm giá 150k cho vé bay đôi dù lượn tại duluon.org

watermark logo

Tiếp theo

Hướng dẫn chạy bộ tại chỗ đúng cách giúp giảm mỡ bụng hiệu quả

0 Lượt xem· 06/08/22
Runer
Runer
0 Người đăng ký
0

Hướng dẫn chạy bộ tại chỗ đúng cách giúp giảm mỡ bụng hiệu quả
Chạy bộ tại chỗ đúng cách là một bài tập thể dục cực kỳ đơn giản nhưng mang lại rất khá nhiều lợi ích cho người tập như giúp tăng cường sức khỏe, giảm cân hay giảm mỡ bụng hiệu quả. Đặc biệt trong thời điểm dịch COVID, chạy bộ tại chỗ phát huy tác dụng hiệu quả hơn bao giờ hết. Hãy cùng đến với những hướng dẫn chạy bộ tại chỗ để giảm cân trong video sau đây của Chạy 360 nhé
#chay360 #chạybộ #chạybộđúngcách

Chạy bộ từ lâu đã được coi là cách hiệu quả để đốt cháy calo. Tuy nhiên rất nhiều người thắc mắc liệu rằng nếu chạy bộ tại chỗ đúng cách có mang lại hiệu quả tương tự hay không? Trên thực tế, động tác chạy tại chỗ thường nhằm mục đích khởi động cho những bài tập thể dục với cường độ cao hay các môn thể thao khác.
Tương tự như chạy bộ đường trường, chạy tại chỗ đều sử dụng các cơ bắp chân. Tuy nhiên với chạy tại chỗ thì các cơ đẩy cơ thể về phía trước sẽ không tham gia mà chỉ tăng cường sức mạnh cho mắt cá chân và chân dưới. Vậy chạy bộ tại chỗ đúng cách có mang lại lợi ích giảm mỡ bụng hay không?
1. Chạy bộ tại chỗ có giúp giảm mỡ bụng không?
Chạy bộ tại chỗ là một phương pháp hiệu quả để đốt cháy calo, do đó hoàn toàn có thể giúp giảm cân, giảm mỡ bụng. Đây cũng là một lựa chọn tuyệt vời nếu không có máy chạy bộ hoặc không thể ra ngoài do thời tiết xấu. Nếu muốn tăng cường hiệu quả giảm cân, bạn chỉ cần cải thiện tốc độ chạy bộ tại chỗ của mình.
Ngoài ra, chạy bộ hoặc chạy bộ tại chỗ đều có thể giúp duy trì kích thước và tính linh hoạt của đĩa đệm. Một nghiên cứu khoa học được thực hiện trên 79 người cho thấy những người chạy bộ thường xuyên với tốc độ 2 m/s có khả năng hydrat hóa đĩa đệm tốt hơn. Đồng thời mức glycosaminoglycan (một loại chất bôi trơn) trong đĩa đệm của những người này cũng cao hơn.
2. Chạy bộ tại chỗ có thể đốt bao nhiêu calo?
Để giảm được mỡ bụng và cân nặng, người tập cần phải chú ý nhiều hơn đến cường độ tập luyện. Để đạt được mục đích, người tập cần phải khiến tim đập mạnh và nâng cao cường độ cũng như tần suất để đốt cháy lượng calo nhiều nhất có thể. Một người nặng 70kg có thể đốt cháy 563 calo trong một giờ nếu được tập luyện với cường độ thích hợp.
4 bước tập chạy bộ tại chỗ giảm mỡ bụng
Bước 1: Khởi động trước khi tập luyện
Đây là bước làm nóng cơ thể trước khi tập luyện chạy bộ giảm mỡ bụng để tăng nhịp tim từ từ. Hãy bắt đầu với một cuộc chạy bộ nhẹ và những động tác khác trong ít nhất 5 phút. Trình tự khởi động như sau:
Nhấc chân lên chỉ từ 2 - 4 cm so với mặt đất.
Nhảy từ chân này sang chân kia., bước từ bên này sang bên kia.
Khi bạn bước sang phải, nâng cánh tay phải của bạn sang hướng bên cạnh. Sau đó làm tương tự nhưng đổi bên.
Thực hiện động tác nâng đầu gối và chạy bước nhỏ tại chỗ
Khom người, chạm tay phải vào đầu gối hoặc đùi trái, sau đó đổi bên và làm ngược lại.
Bước 2: Chạy bộ tại chỗ
Nhớ đánh tay trong khi bạn chạy bộ hay đi bộ tại chỗ. Cơ thể bạn càng di chuyển nhiều, bạn sẽ càng đốt cháy nhiều calo khi tập luyện. Hoạt động cánh tay là một cách hiệu quả để tiêu hao năng lượng.
Cùng với đánh tay, bạn hãy nâng cao đầu gối khi chạy bộ tại chỗ nếu muốn tim đập mạnh. Bên cạnh đó đùi của bạn phải song song với mặt đất. Bạn nên tăng tốc độ sau một thời gian chạy. Bạn chạy càng nhanh, hiệu quả sẽ càng cao.
Xen kẽ với thời gian tập luyện cường độ cao là các khoảng thời gian phục hồi. Thời gian đầu bạn sẽ khó duy trì các pha cường độ cao trong một thời gian dài. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa là bạn không nên thực hiện chúng. Bạn hãy cố gắng chạy tại chỗ cường độ cao lâu nhất có thể. Sau đó bạn giảm tốc độ xuống để phục hồi dễ dàng hơn.
Bước 3: Kết hợp luyện tập sức mạnh với chạy bộ tại chỗ
Nhược điểm của việc chạy bộ tại chỗ là nó không mang lại lợi ích phát triển cơ bắp cho người tập. Điều này chỉ có thể đạt được nếu bạn chạy bộ bên ngoài hay tập với máy chạy bộ có độ nghiêng. Hãy bù đắp điều này bằng cách thực hiện các động tác giúp tăng sức mạnh cho cơ thể. Ví dụ như squats, lunges và chống đẩy. các động tác này nên được thực hiện trong suốt quá trình tập luyện chạy bộ của bạn.
Hãy tối ưu những bài tập này để phù hợp với bản thân bạn. Ví dụ: nếu bạn tập thể dục trong 30 phút, hãy chạy bộ trong 5 phút. Sau đó bạn có thể thực hiện nhiều bài tập squats. Tiếp tục chạy bộ tại chỗ và sau đó tập lunges. Khả năng tùy biến của bài tập này là vô tận.
Bước 4: Duy trì đi bộ và chạy bộ tại chỗ mỗi ngày
Bạn hãy tạo một lịch trình chạy bộ tại chỗ cho riêng mình. Càng duy trì được thói quen này thường xuyên, bạn càng đốt cháy được nhiều calo và giảm được nhiều cân hơn. Bạn nên có từ 2,5 - 5 tiếng tập thể dục tim mạch vừa phải hàng tuần để duy trì cân nặng của mình. Nếu không thì 75 - 150 phút tập thể dục cường độ cao mỗi tuần nếu bạn muốn giảm cân. Ngoài ra bạn cũng có thể kết hợp chạy bộ tại chỗ với các loại hoạt động thể chất khác.


Tham gia GROUP những người yêu chạy bộ : http://bit.ly/39YRFph
FANPAGE : http://bit.ly/38XL39f
Website: http://chay360.com/

Cho xem nhiều hơn

 0 Bình luận sort   Sắp xếp theo


Bình luận trên Facebook

Tiếp theo